HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM 22/12

        Chào mừng 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (1989-2019), Liên đội TH Khánh Đông đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích để giáo dục học sinh hiểu được truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, biết ơn các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì nền độc lập của quê hương đất nước.

        Ngày 18/12/2019, Liên đội TH Khánh Đông phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã Khánh Đông và các đơn vị trường TH Khánh Bình, TH Khánh Hiệp tổ chức chăm sóc quét dọn, thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ tại khu tưởng niệm di tích lịch sử Hòn Dữ - thôn Suối Thơm, xã Khánh Đông.

Các em học sinh tham gia với tinh thần hăng say, sôi nổi.
Đoàn thanh niên luôn đồng hành cùng các em trong các hoạt động

 

Thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

           Sáng ngày 20/12, Liên đội TH Khánh Đông đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Chỉ tại thôn Suối Sâu - xã Khánh Đông. Đây là hoạt động thường niên của Liên đội, giúp các em bày tỏ lòng biết ơn và sự quan tâm đối với những gia đình có công với cách mạng, tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Thắp hương cho liệt sĩ Nguyễn Chí Văn
Chụp ảnh lưu niệm cùng mẹ Nguyễn Thị Chỉ

             Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân.
Sáng ngày 23/12/2019, Liên đội Tiểu học Khánh Đông đã tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ đề "Anh bộ đội Cụ Hồ" với nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa.
 

Tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa ngày thành lập QĐND Việt Nam và truyền thống lịch sử kháng chiến của di tích lịch sử Hòn Dữ 
tại quê hương Khánh Đông-Khánh Vĩnh. Giáo dục học sinh biết được các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của nhà trường như: chăm sóc quét dọn khu căn cứ Hòn Dữ, thăm mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Chỉ.

             

Tiết mục văn nghệ "Cháu hát về đảo xa" do tập thể 4A, 5A thể hiện nhằm tuyên truyền về chủ quyền, 
tình yêu biển đảo và lòng biết ơn, tình cảm của các em học sinh gửi đến các chú bộ đội nơi đảo xa.

 

Thi đoán tên nhân vật sự kiện lịch sử. 
Giải  nhất: em Nguyễn Thị Ngọc Trâm (lớp 5A)

 

Triển lãm tranh "Chú bộ đội em yêu".
 Kết quả: Giải nhất: lớp 2A, Giải nhì: lớp 1A.
Giải ba: lớp 5A, Giải KK: lớp 3A, 3B, 4A.

         Các hoạt động vừa chơi vừa học đã mang đến cho các em những giây phút vui tươi sau những giờ học căng thẳng, đồng thời giáo dục tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn đối với các chú bộ đội đang ngày đêm canh giữ bình yên cho Tổ quốc thân yêu. 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 8
Tháng 06 : 21
Năm 2020 : 3.620